QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT CHO68.COM

I. Nguyên tắc chung

– Website thương mại điện tử CHO68.COM được đăng ký hoạt động như sàn giao dịch thương mại điện tử do Công ty cổ phần ECOM68.COM sở hữu và vận hành. Thành viên trên sàn thương mại điện tử CHO68.COM là các Nhà Phân Phối hoặc các Shop và các Khách Hàng có đăng ký tài khoản sử dụng trên CHO68.COM.

– Nhà Phân Phối hoặc Shop là các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh, thương mại hợp pháp, được CHO68.COM chấp thuận đăng ký với tư cách là Nhà Phân Phối hoặc Shop bán hàng trên sàn thương mại điện tử CHO68.COM để giới thiệu, mua bán sản phẩm hoặc cung cấp voucher/phiếu khuyến mại trên Sàn TMĐT CHO68.COM. Thông tin các Nhà Phân Phối hoặc Shop trên CHO68.COM phải minh bạch, đầy đủ và chính xác.

– Hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ qua CHO68.COM phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

– Toàn bộ các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tham gia giao dịch trên CHO68.COM phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

– Các Nhà phân phối hoặc Shop và Khách hàng thực hiện giao dịch mua bán thông qua CHO68.COM trên cơ sở tôn trọng nguyên tắc tự do tự nguyện, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ và không trái với quy định của pháp luật.

– Các Nhà phân phối hoặc Shop khi tham gia bán hàng trên CHO68.COM phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình theo luật pháp hiện hành của Việt Nam, theo quy chế hoạt động và các chính sách, quy định khác của CHO68.COM và cam kết thực hiện đúng những quy định liên quan.

– Quy chế này và các giao dịch mua bán trên CHO68.COM phải luôn tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam.

II. Quy định chung

– CHO68.COM là Sàn thương mại điện tử có tên website và địa chỉ tên miền là CHO68.COM, do Công ty Cổ phần ECOM68.COM sở hữu và vận hành.

– “Nhà Cung Cấp hoặc Shop” hoặc “Người bán” là các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh, thương mại hợp pháp được CHO68.COM đồng ý cho phép sử dụng dịch vụ Sàn TMĐT CHO68.COM để bán hàng. Thông qua CHO68.COM, các “Nhà Phân Phối hoặc Shop” được cung cấp gian hàng trưng bày, giới thiệu, mua bán và thực hiện hoạt động khác nhằm bán hàng hóa, dịch vụ đến Khách hàng.

– “Khách hàng” hoặc “Người mua” là các tổ chức, cá nhân mua hàng hóa, dịch vụ trên CHO68.COM.

– “Thành viên” là các Khách hàng, Nhà phân phối hoặc Shop có đăng ký tài khoản sử dụng trên CHO68.COM.

– “Sản phẩm” là hàng hóa, dịch vụ được bán trên CHO68.COM.

– “COD” là phương thức thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng.

III. Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho người mua hàng (Khách hàng):

Xem hướng dẫn tại link: https://cho68.com/blog/huong-dan-mua-hang-tren-cho68-com/

2. Quy trình dành cho người bán hàng (Nhà phân phối hoặc Shop):

Xem hướng dẫn tại: https://cho68.com/blog/huong-dan-ban-hang-tren-cho68-com/

3. Quy trình giao nhận vận chuyển:

– Do Nhà phân phối hoặc Shop tự cài đặt các hình thức giao hàng và phí giao hàng riêng.

4. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng:

– Sau khi khách hàng tạo đơn hàng trên CHO68.COM, đơn hàng sẽ có trạng thái là “Tạm giữ”, và khách hàng chỉ có thể hủy đơn hàng khi đơn hàng đang ở trạng thái này.

– Sau khi Nhà phân phối hoặc Shop xem xét đơn hàng, đóng gói và bắt đầu gửi hàng đi, đơn hàng sẽ có trạng thái là “Đang xử lý”. Lúc này coi như đơn hàng đã được xác nhận, và khách hàng sẽ không thể hủy đơn hàng trên CHO68.COM.

– Trường hợp Nhà phân phối hoặc Shop xem xét đơn hàng mà không thể đóng gói và gửi hàng (do hết hàng hoặc lý do bất khả kháng khác): Nhà phân phối sẽ thông báo cho khách hàng để thống nhất và hủy đơn hàng trên CHO68.COM.

5. Quy trình đổi trả hàng và hoàn tiền:

– Do Nhà phân phối hoặc Shop xây dựng riêng riêng.

6. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:

– Do Nhà phân phối hoặc Shop xây dựng riêng riêng.

7. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

Tự thỏa thuận:

– Nếu có tranh chấp xảy ra giữa Ban quản lý website CHO68.COM với người sử dụng, các bên sẽ ưu tiên giải quyết bằng hình thức thỏa thuận, trong trường hợp thỏa thuận không đạt được, các bên sẽ giải quyết tranh chấp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, việc thỏa thuận để giải quyết tranh chấp luôn được ưu tiên

– CHO68.COM và người bán hàng luôn có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của khách hàng liên quan đến các giao dịch được thực hiện thông qua website Sàn TMĐT CHO68.COM.

– Khách hàng có quyền gửi khiếu nại về việc chất lượng dịch vụ không đúng với mô tả, thông tin thanh toán bị tiết lộ gây thiệt hại cho mình đến Ban quản lý website CHO68.COM, khi tiếp nhận những phản hồi này, ban quản lý website CHO68.COM sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của khách hàng tùy theo mức độ, CHO68.COM sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.

– CHO68.COM có trách nhiệm cung cấp các thông tin liên quan nhằm giải quyết việc tranh chấp đối với các bên liên quan. Trình tự, thời gian, thủ tục tự thỏa thuận sẽ được các bên thống nhất. Trong trường hợp không thể thống nhất thì một trong các bên có quyền đưa vụ việc ra cơ quan pháp luật.

Đưa ra cơ quan pháp luật:

– Nếu có tranh chấp xảy ra giữa các người sử dụng trên website CHO68.COM với nhau, Ban quản lý sàn sẽ giữ vai trò làm trung gian hòa giải cho các bên để giải quyết tranh chấp bằng phương thức hòa giải, trong trường hợp các bên không đạt được thỏa thuận với nhau, các bên có thể giải quyết tranh chấp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Trình tự, thời gian, thủ tục để giải quyết tại cơ quan pháp luật sẽ tuân theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

Khi phát sinh tranh chấp hoặc khiếu nại, trước hết bên bị vi phạm sẽ liên lạc bên kia để khiếu nại, trao đổi và tìm ra phương pháp tự giải quyết trên cơ sở thương lượng, hòa giải.

Cho68.com và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại Website.

Khi phát sinh tranh chấp, Cho68.com đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Website và thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Thành viên người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: ecom68.com@gmail.com, thành viên có thể phản ánh trực tiếp đến đến ban quản trị.

– Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Website sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tinh chất và mức độ của khiếu nại thì bên Website sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.

– Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Website thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ECOM68.COM

Địa chỉ: 392 Sồi Cầu, Xã Thái Học, Huyện Bình Giang, Tỉnh Hải Dương, Việt Nam

Điện thoại: 0344486822 – Email: ecom68.com@gmail.com

Phương thức và công cụ để người tiêu dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình: Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách liên hệ với ban quản trị website thực hiện việc này.

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về nội dung bảo mật thông tin đề nghị liên hệ Ban quản trị của website. Khi tiếp nhận những phản hồi này, chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của Thành viên tùy theo mức độ, chúng tôi sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.

IV. Quy trình thanh toán

Khi mua hàng trên hệ thống CHO68.COM, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức thanh toán như sau:

Cách 1: Thanh toán bằng chuyển khoản:

– Bước 1: Nguời mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm trên website Cho68.com

– Bước 2: Người mua đặt mua sản phẩm + lựa hình thức thanh toán qua chuyển khoản và thực hiện thanh toán.

– Bước 3: Người bán đóng gói và ship hàng.

– Bước 4: Người mua nhận hàng.

Cách 2: Thanh toán sau (COD – Thanh toán bằng tiền mặt):

– Bước 1: Nguời mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm trên website Cho68.com

– Bước 2: Người mua đặt mua sản phẩm và lựa hình thức thanh toán khi nhận hàng

– Bước 3: Người bán đóng gói và ship hàng.

– Bước 4: Người mua nhận hàng và thanh toán.

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

– Nhà Bán Hàng phải cung cấp thông tin đầy đủ bao gồm tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân/mã số doanh nghiệp, số điện thoại, email khi đăng ký bán hàng trên sàn thương mại điện tử cho68.com và chịu hoàn toàn trách nhiệm về thông tin đã cung cấp cho cho68.com. Cho68.com dựa vào thông tin Nhà Bán Hàng cung cấp để thẩm định năng lực Nhà Bán Hàng.

– Chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang Cho68.com phong phú và chính xác nhất có thể. Với mong muốn xây dựng một cổng thông tin giao dịch xây dựng, thiết kế online hàng đầu tại Việt Nam để có thể đáp ứng nhu cầu thông tin rất lớn của người quan tâm, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.

– Do thị trường thương mại điện tử phong phú và đa dạng, chúng tôi cũng giống như các phương tiện thông tin khác như báo chí, không thể bảo đảm hoàn toàn tính chính xác của các thông tin, cũng như mô tả của các loại tin đăng trên Cho68.com. Hơn nữa, người rao bán có thể chủ quan khi mô tả sản phẩm của họ.

– Thông tin Cho68.com không nên được coi như một thay thế cho các nhận định về pháp lý, phát ngôn của các doanh nghiệp hay các chuyên gia. Bởi vậy, chúng tôi xin khuyến nghị khách hàng hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa đến quyết định của mình. Hy vọng rằng Cho68.com sẽ đem đến cho bạn những thông tin tốt nhất có thể.